วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ประวัติหมูแผ่น





ส่วนผสม
1. เนื้อแดง 0.5 กิโลกรัม
2. แป้งสาลี 10 กรัม
3. เกลือป่น 5 กรัม
4. น้ำตาลทราย 150 กรัม
5. ซีอิ้วขาว 30 ซีซี (กรัม)
6. ผงเพรก 1 กรัม
วิธีทำ
1. หมูเนื้อแดงเลาะมันออกให้สะอาด
2. นำมาสับให้ละเอียด
3. นำหมูมาผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด
4. นำไปรีดบนแผ่นพลาสติกให้แบนอย่างหนามาก
5. นำไปตากแดดจนแห้งสนิท ตัดเป็นแผ่นตามต้องการ
6. หากต้องการบริโภคให้นำไปย่าง หมูแผ่นนี้สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้นาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น